หูฟังออกกำลังกาย เลือกแบบไหนดี..ที่นี่มีคำตอบ

เนื่องจากอาจมีใครหลายๆคนกำลังตามหาข้อมูลเกี่ยวกับ หูฟังออกกำลังกาย ผมจะมาบอกเล่าเกี่ยวกับหูฟังบลูทูธ คือ ใช้สำหรับออกกำลังกาย ทั้งในฟิตเนส และข้างนอก

เหตุผลที่ต้องมาใช้ หูฟังออกกำลังกาย

ช่วงแรก…ส่วนตัวจะใช้หูฟังที่แถมมากับมือถือฟังตรงๆ ซึ่งมันก็ตอบโจทย์ได้ระดับหนึ่ง แต่เมื่อใช้ไปสักระยะ เราก็อยากได้หูฟังที่มันเหมาะสมมากกว่านี้ ด้วยสายละโยงละยาง หูฟังที่หลุดบ่อยเป็นประจำเวลาวิ่ง ซึ่งสร้างความรำคาญใจเป็นอยากมาก

ซึ่งในใจคิดไว้อันดับแรกเลยว่า “มันต้องไร้สายว่ะ!” เพราะเราออกกำลังกาย ซึ่งมีการเปลี่ยนสรีระอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง การที่ใช้หูฟังแบบมีสายนั้นตัดทิ้งไปได้เลย ซึ่งผมจะแนะนำการเลือกซื้อหูฟังบลูทูธสำหรับออกกำลังกาย และอธิบายไปด้วยว่ามันคืออะไรบ้าง

1.ความเสถียรของสัญญาณ

ในขณะออกกำลังกาย ใครก็อยากฟังเพลงได้ไหลลื่น สัญญาณไม่ขาดหาย ทำให้ไม่เสียอรรถรสในการฟังเพลง หลายๆคนคงไม่อยากให้ ในขณะออกกำลังกายไปฟังเพลงแล้วเกิดเสียง ขาดๆหายๆ ปัญหานี้มีทางแก้ คือ เราจะแนะนำให้ใช้ Bluetooth ที่ มีเวอร์ชั่นสูงๆเพื่อความเสถียรของสัญญาณ โดยปัจจุบัน Version

2.เสียงดีวัดที่อะไร?

สำหรับหูฟังแต่ละตัวนั้น จะออกแบบเสียงมาแตกต่างกัน ซึ่งจะให้บอกว่าหูฟังราคาแพงจะเหนือกว่าหูฟังราคาถูกในทุกกรณี มันก็ไม่ถูกต้องเสียทีเดียว

ซึ่งการที่จะตัดสินได้ว่าเสียงมันดีหรือห่วย “มันอยู่ที่ตัวคุณเอง” เช่น คุณชอบฟังเบสหนักๆ แต่ดันไปเลือกหูฟังแบบบาลานมาใช้ เพียงเพราะเขาว่ากันดีนักดีหนา

…เพราะฉะนั้นให้เลือกสิ่งที่เป็นตัวคุณ ไม่ใช่สิ่งที่คนอื่นชอบ…

3.กันน้ำกันเหงื่อได้สิ!

สิ่งสำคัญไม่แพ้สิ่งอื่นใดเลยก็คือ “กันเหงื่อ” ในการเลือกหูฟังสำหรับออกกำลังกายนั้น นั้นเราควรเลือกมาตรฐานกันน้ำ IP67 ขึ้นไป

4.แบตเตอรี่อยู่ได้นานไหม?

น้อยคนนักที่จะออกกำลังกาย 3-4 ชม. ซึ่งโดยปกติแล้ว เจ้าหูฟังบลูทูธสามารถบริการเพื่อนๆ ได้อย่างที่กล่าวมา ผมคิดว่ามันก็เพียงพอต่อการออกกำลังกายในแต่ละวันแล้ว

ในส่วนการชาร์จแบตนั้น ทำได้ง่ายมาก เราสามารถต่อ USB เข้ากับคอมพิวเตอร์เพื่อชาร์จได้ทันที

5.จุกยางมีหลายขนาด

เคยไหมกับหูฟังของคุณที่ต้องจับหูฟังยัดใส่หูตลอด? นั่นเป็นเพราะจุกยางที่ไม่เหมาะสมกับรูหูของคุณ การเลือกหูฟังที่มีแถมจุกยางมาให้ด้วย ก็เป็นข้อดีในเรื่องนี้เลยแหละ แม้พวกจุกยางเหล่านี้จะมีขายแยก แต่ใครล่ะอยากเสียเงินเพิ่ม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *